Last updated: 18 ก.ค. 2559 | 4447 จำนวนผู้เข้าชม |
มีโอกาสได้มาร่วมงานเปิดร้านอาหาร
T55 New York Grill Room
ที่โรงแรม Movenpick Siam Hotel Pattaya นะคะ
Concept โรงแรมเป็นระดับ 5 ดาว สุดหรูด้วยมาตรฐานสวิสเซอร์แลนด์
แห่งเดียวบนหาดจอมเทียน
ส่วนห้องอาหารนี้ก็เป็น Concept
โพสโมเดิร์น มาจากต้นแบบ
ย่าน Meatpacking District
บวกกับวิวสวยของอ่าวไทย หรูหราสุดชิคกันเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนอาหาร Concept เค้าจะเป็นสไตล์นิวยอร์ก
ที่เน้นเมนูเนื้อชั้นดีให้ลูกค้าได้สัมผัส
ซึ่งเค้าจะมีห้อง Butcher Room
อยู่หน้าห้องอาหารด้วยนะคะ
ส่วนเชฟ คือ
คุณอาคส์เกอร์ สการับ เบย์ (Asker Skaarup Bay)
เป็นเชฟใหญ่ประจำโรงแรมเมอเวนพิค สยาม โฮเต็ล พัทยา
ได้มาดูแลห้องอาหารนี้
เชฟเดินผ่านมาเลยได้คุยทักทายกันนิดหน่อยค่ะ
เรามาร่วมงานและชิมในวันเปิดงาน
ลำดับพิธีการสนุกสนานได้พบเจอกับสื่อมวลชนประมาณ 20 รายเข้าร่วมงานค่ะ
มาถึงเราก็มาที่หน้าห้องอาหาร T55
เป็นส่วนของห้องอาหาร RedCoral ค่ะ
มีดีเจสาว สวย เปิดเพลงให้ฟังกัน
มีเครื่องดื่มค็อกเทลดีๆ เสิร์ฟ พร้อมไวน์
และคานาเป้มาเสิร์ฟให้ทานเล่นๆกันก่อน ค่ะ
สื่อมวลชนที่มารวมงานค่ะ
จากนั้นท่านผู้บริหารโรงแรม
ก็ได้กล่าวต้อนรับทีมสื่อมวลชนค่ะ
ถ่ายภาพรวมกันค่ะ
แล้วก็ได้เวลาไปทดลองชิมห้องอาหาร
T55 New York Grill Room กันค่ะ
อาหารเสิร์ฟเป็นคอร์ส เมนูตามนี้เลยค่ะ
ขนมปัง Complimentary มาก่อน
ตามด้วยไวน์ค่ะ
Appetizers
จานแรก Charred Bone Marrow
เป็นไขกระดูกวัวปรุงรสอ่อนๆ กับเกลือ
ด้านบนเป็นหัวหอมคาราเมล
และโฟมผักดิล ทานกับขนมปังกรอบค่ะ
รสชาติมันๆ มีรสกลมกล่อมอ่อนๆ กำลังดีเลยค่ะ
จานที่สอง T55 Waldorf
เป็นสลัดแอปเปิ้ล วอลนัท และผัก
น้ำสลัดครีมโฮมเมดราดมาเป็นชั้นๆ สดชื่นดีค่ะ
แอปเปิ้ลสด กรอบ
จานที่สาม Farm -2- Table Vegetables
เป็นสลัดผักที่เสิร์ฟมาเหมือนสวนขนาดเล็ก
ด้านล่างเป็นครีมเหมือนขนมเลย
ด้านบนเป็นครัสต์สีดำจากขนมปังกรอบบด ตกแต่งเหมือนดิน
ทานรวมๆกัน แปลกๆดีค่ะ ได้รสชาติ
เหมือนเรากินชีสเค้กแต่ด้านบนเป็นผัก
เก๋ดีค่ะจานนี้ทั้งรสสัมผัสและหน้าตา
Main Course
Tomahawk (1,100 g)
เป็นเนื้อวัวส่วนติดซี่โครง หรือ โทมาฮอว์ค สเต็ก
ขนาด 1.1 ก.ก. โหยยย นุ่ม ฉ่ำ อร่อย
ทานแบบไม่ต้องปรุงอะไรมากก็ได้รสชาติเนื้อดีๆอยู่แล้วนะคะ
หรือจะเพิ่มรสชาติหลายๆมิติ
ด้วยการทานกับเกลือและซอสต่างๆ สุดยอดไปเลย
คนรักเนื้อห้ามพลาดนะคะ
Rotisserie Baby
Chicken on Hay
ไก่อบฟางนั่นเอง ทานกับซอสและผักค่ะ
ตัวเนื้อไก่รสชาติกลมกล่อมอ่อนๆ เน้นกลิ่นหอม
ทานกับซอสแล้วพอดีเลย
Mac n’ Cheese
เป็นมักกะโรนีอบชีสโรยเบคอน รสชาติกลมกล่อม
เน้นที่ความฉ่ำและหอมของชีส
ทานร้อนๆ ดีงามมากเลย
ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวาน
Ice Cream Burger
เป็นไอศกรีมวนิลาเสิร์ฟมาในขนมปังบริยอช
รูปทรงเป็นเบอร์เกอร์ นุ่มมากเคลือบผิวช็อคโกแลตสีดำ
ข้างๆราดซอสและมีไอศกรีมพีนัทบัทเตอร์หอมๆ มาด้วย
ตกแต่งได้น่ารักดีค่ะ
Peanut Butter Popsicle
เป็นช็อคโกแลตเคลือบ Peanut Butter
บดนั่นเอง การชิมมื้อนี้ก็ได้จบลงอย่างสมบูรณ์แบบ
ก็ถือเป็นห้องอาหารสไตล์นิวยอร์กสุดหรู แห่งใหม่ของหาดจอมเทียน
ขับรถเลยพัทยาใต้มานิดเดียวเองท่านก็ได้สัมผัสกับ
ความอร่อยสไตล์นิวยอร์กสวยหรู ริมทะเล ในสถานที่ 5 ดาว
รสชาติ 5 ดาว แบบนี้ มันคุ้มค่ากับการมาเยือนที่นี่จริงๆค่ะ
ห้องอาหาร T55 New York Grill Room
ชั้น Lobby
Movenpick Siam Hotel Pattaya
ถ.สุขุมวิท ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 033 078 888
www.movenpick.com/pattaya
26 ก.พ. 2567
10 ก.ย. 2561
6 พ.ค. 2567
10 ก.ย. 2562